งงหนักมาก ไขปริศนา นักโทษหญิงนับ 100 ตั้งครรภ์ทุกเดือน ทั้งที่เป็นเรือนจำหญิงล้วน - Saby News

สดๆร้อนๆ

Sunday, December 9, 2018

งงหนักมาก ไขปริศนา นักโทษหญิงนับ 100 ตั้งครรภ์ทุกเดือน ทั้งที่เป็นเรือนจำหญิงล้วนสำหรับเรื่องราวของเรือนจำที่ต่างประเทศ หลายๆแห่งถูกแยก เรือนจำชาย และหญิงออกจากกัน ซึ่งเรื่องราวของเรือนจำหญิงนี่เองที่มีความแปลกๆให้หลายๆคนแอบมาคิดกัน นั่นก็คือการตั้งครรภ์ของนักโทษหญิงล้วนนับร้อย ในเรือนจำที่ปราศจากผู้ชาย แม้แต่ผู้คุมนักโทษก็ยังเป็นผู้หญิงแทบทั้งสิ้น

เรือนจำหญิง Valley State Prison ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริการายงานว่า ทุกๆเดือนมีนักโทษหญิงที่ มีครรภ์ ราว 100 คน แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องแปลกใจคือทั้งๆ ที่ไม่มีนักโทษชายแม้แต่คนเดียว

ได้ทราบว่า Valley State Prison เป็นเรือนจำหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันมีนักโทษหญิงถูกขังอยู่ราว 4,000 คน จากสถิติพบว่าในทุกๆ เดือนจะมีนักโทษที่มีครรภ์ราว 100 คน โดยที่ไม่สามารถสืบหาตัวตนของผู้เป็นพ่อเด็กได้ทั้งนี้กลุ่มนักโทษวัยเยาว์หรือวัยชราก็มีนักโทษที่เกิดการตั้งครรภ์ เพียงแต่ส่วนมากจะเป็นนักโทษวัยสาวในแต่ละปี จะมีเด็กทารกกำเนิดขึ้นในเรือนจำราวๆ 300 คน และแม่ของพวกเขาหลายคนก็เลือกที่จะเลี้ยงดูลูกในฐานะแม่ให้ดีที่สุด แม้ตนเองจะยังอยู่ในเรือนจำก็ตาม

ยังมีสิ่งน่าสงสัยสำหรับเรื่องนี้คือทำไมพวกเขาสามารถตั้งครรภ์แม้ว่าในเรือนนี้ไม่มีนักโทษ หรือผู้คุมที่เป็นผู้ชาย หากว่านักโทษมีการตั้งครรภ์มาตั้งแต่ก่อนเข้าเรือนจำ ก็จะต้องถูกตรวจพบว่ามีครรภ์ ฉะนั้น จึงมั่นใจได้ว่า นักโทษหญิงเหล่านี้เพิ่งมีการตั้งครรภ์ในเรือนจำอย่างแน่นอน คำถามก็คือ ใครกันที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นพ่อของเด็กซึ่งหนึ่งในความเป็นไปได้หลายคนเชื่อว่า น่าจะเป็นช่วงที่เปิดให้นักโทษสามารถเยี่ยมญาติได้ รวมทั้งสามีและเพื่อนชาย ถึงแม้ว่าจะมีเวลาอยู่ด้วยกันได้ไม่นาน แต่นั่นก็คือความเป็นไปได้เดียวที่สมเหตุสมผลที่สุด

No comments:

Post a Comment