ข่าวดี รัฐบาลจัดให้กู้เงินฉุกเฉินคนละ 5 หมื่นบาท ผ่อนนาน ดอกเบี้ยถูก - Saby News

สดๆร้อนๆ

Saturday, December 8, 2018

ข่าวดี รัฐบาลจัดให้กู้เงินฉุกเฉินคนละ 5 หมื่นบาท ผ่อนนาน ดอกเบี้ยถูกข่าวดี รัฐบาลจัดให้กู้เงินฉุกเฉินคนละ 5 หมื่นบาท ผ่อนนาน ดอกเบี้ยถูก

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับประชาชนผู้ที่มีรายได้น้อย หรือผู้ที่มีฐานะยากจน รัฐบาลเตรียมให้ประชาชนได้กู้เงิน จำนวนเงินท่านละ 50,000 บาท สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของตนเอง เพื่อให้มีชีวิตที่ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญดอกเบี้ยถูกและระยะเวลาในการผ่อนนานต้องเป็นประชาชนผู้ที่มีรายได้น้อย โดยจะได้รับเงินกู้ฉุกเฉินรายละ 50,000 บาทระยะเวลาผ่อนในการชำระเงินกู้ ไม่เกิน 5 ปีรัฐบาลมีการจัดดอกเบี้ยให้คงที่ ไม่เกินจำนวน 0.85% ต่อเดือนผู้กู้จะต้องมีคนค้ำประกันอย่างน้อย 1 คน หรือจะต้องมีหลักทรัพย์ประกันด้วยหลักเกณฑ์ในการพิจารณาผู้กู้ ดูจากความสามารถในการจ่ายหนี้ รายได้ที่รับและรายจ่ายรวมของคนในครอบครัวใช้บัตรเครดิตบูโรด้วย แต่จะไม่มีผลต่อการขอสินเชื่อนี้ผู้ที่มีรายได้น้อย สามารถขอสินเชื่อกับธนาคารออมสิน ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563

รัฐบาลคุณตู่ มีการจัดให้โครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายยามฉุกเฉิน ระยะที่ 2 โดยมีธนาคารออมสินเป็นผู้ดูแล ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อให้คนที่มีรายได้น้อย และผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าถึงเงินกู้ ดอกเบี้ยถูก ระยะเวลาการผ่อนนาน และที่สำคัญไม่ต้องไปกู้เงินนอกระบบให้นายทุนขูดรีด

ขอบคุณข้อมูลจาก : thairath

No comments:

Post a Comment