ฟังความอีกด้าน คนในวงการรู้กัน ที่นี่คือการลองรถ ประเด็น ครูใหญ่ตชด. จวก หัวหน้าวิเชียร - Saby News

สดๆร้อนๆ

Monday, December 10, 2018

ฟังความอีกด้าน คนในวงการรู้กัน ที่นี่คือการลองรถ ประเด็น ครูใหญ่ตชด. จวก หัวหน้าวิเชียรถือว่าเป็นประเด็นที่ วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลค์ เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.61 ทางเฟซบุ๊ก ของ ร.ต.ท.เอนก คำภิมูล ครูใหญ่ประจำโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านทิไล่ป้า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ม.5 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค ต่อว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้ โดยได้ระบุว่า“ผมครูใหญ่ ทิไล่ป้า ณ วันนี้ผมถือว่าผมเป็นคนไร้ซึ่งความสามารถ เพราะไม่อาจเอาอาหารกลางวันนักเรียนเข้าไปให้นักเรียนกินได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ไม่อนุญาต เพราะป่าไม้ไม่ให้วิ่งรถเข้า รถโรงเรียนที่ผมสร้างจากผ้าป่าของหลายคณะหลายฝ่ายไม่สามารถวิ่งได้ อนาคตต่อไปคงจะโอนโรงเรียนตชด.ไปให้หน่วยป่าไม้ดูแลก็แล้วกันนะ แล้วผมขอแจ้งทุกคณะทุกสายที่จะเข้าไปช่วยพัฒนาโรงเรียนบริจาคสิ่งดีๆให้โรงเรียน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปขอยกเลิกครับ ต้องขออภัยทุกท่านครับที่ผมไม่มีความสามารถแล้วครับหลายๆท่านที่แพลนงานไว้ ไม่ต้องเข้าแล้วครับ ป่าไม้เขาไม่ให้เดินทางเข้าแล้วครับ นักเรียนก็ให้มันอดตายอยู่นั่นล่ะ เพราะผมเอาอาหารเข้าไปก็ยังไม่ได้ ก็ให้ป่าไม้แกงหน่อไม้เลี้ยงลูกหลานเอาครับ แล้วไอ้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ อย่าเดินผ่านโรงเรียนกูก็แล้วกัน แล้วจะได้ยินเสียงปืนลั่นป้ัง รับรางวัลดีเด่น แต่เล่นกับชาวบ้านนักเรียนแบบนี้เหรอ ได้กูจะจัดให้ไอ้…เดี๋ยวค่อยต่อยกสองพะนะว่า 555และล่าสุดทางเพจ เฟสบุ๊ก “THAI Forest Ranger” ที่เป็นเพจซึ่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ทั้งของกรมป่าไม้ และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้โพสต์ข่าวดังกล่าว พร้อม่ข้อความว่า เรื่องจริง?ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Aek Atom WJ ได้แสดงความเห็นอีกด้านหนึ่ง ระบุว่า ประเด็นแรก โรงเรียน ตชด. อยู่ในพระบรมราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพฯ มีโครงการอาหารกลางวัน มีการดำเนินกิจกรรมตามศาสตร์พระราชา ยึดถือแนวเศรษฐกิจพอเพียง ไม่ต้องรอรับบริจาคของ นักเรียนมีงบอาหารกลางวันประเด็นสอง ลองตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของครูใหญ่ดู ทำไมต้องรอรับบริจาคสิ่งของ และอาหารกลางวัน

ประเด็นสาม การขู่ออกสื่อออนไลน์ ผิดวินัยไหม กระสุนที่เป็นงบประมาณของรัฐ ใช้ยิงขู่ยิงเล่น นั้นผิดวินัยไหม

ประเด็นสี่ การเข้าเที่ยวในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ปัจจุบันระเบียบกรมอุทยานฯ เปิดโอกาสให้ขออนุญาตได้ ภายใต้เงื่อนไขเพื่อเข้าไปศึกษาธรรมชาติ ไม่เป็นการยากอะไรเลย สำหรับทุกกลุ่มในการขออนุญาตและจ่ายค่าธรรมเนียมการเข้าประเด็นห้า ชาวกระเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์ เช่น เขตฯ ทุ่งใหญ่นเรศวร มีศักดิ์ศรีของตัวเอง ไม่ได้นั่งรอ นอนรอ เหมือนขอทาน ถ้าไม่มีคนบริจาคก็จะอดตาม

ประเด็นหก ทำไมครูใหญ่ไม่ประสานงานที่เป็นกิจจะลักษณะ สื่อสารอย่างเป็นทางการกับทางเขตฯ และแจ้งบัญชีรายชื่อ ทะเบียนรถ ของผู้ต้องการขอเข้าไปบริจาคประเด็นเจ็ด ไม่ขอกล่าวถึงกลุ่มออฟโรด ที่อ้างเรื่องบริจาค แต่แอบแฝงความต้องการด้วยประเด็นอะไรก็ตาม หากความเป็นจริง ในวงการออฟโรด เป็นที่รู้กันมากว่ากว่าครึ่งศตวรรษ ณ ที่นี่คือ สนามลองรถประเด็นสุดท้าย ที่ผ่านมาหัวหน้าเขตฯ ทุ่งใหญ่ตะวันตกคนที่ทำหน้าที่ในอดีต ปล่อยปละละเลยหรือไม่ จนการเข้าพื้นที่ในรูปแบบการบริจาคสิ่งของ เหมือนเป็นเรื่องปกติ สุดท้ายจริงๆ ขอให้กำลังใจหัวหน้าวิเชียร และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังทุกท่าน

ขอบคุณที่มา ภาพวีดีโอจากFB : THAI Forest Ranger และ Aek Atom WJ และ THAI Forest Ranger

No comments:

Post a Comment