ผมไม่ได้ตั้งใจ หมอหนุ่มสะอื้นขอโทษคนไข้ ก่อวีรกรรมด่ายับ ป้าใจงามอภัย ลั่นอย่าด่าคนไข้อีกนะหมอ (คลิป) - Saby News

สดๆร้อนๆ

Thursday, December 13, 2018

ผมไม่ได้ตั้งใจ หมอหนุ่มสะอื้นขอโทษคนไข้ ก่อวีรกรรมด่ายับ ป้าใจงามอภัย ลั่นอย่าด่าคนไข้อีกนะหมอ (คลิป)วันที่ 13 ธ.ค. 61 ที่ จ.สุรินทร์ นางสมัย หงษ์อนันต์ อ้างว่าตนถูกหมอโรงพยาบาลพูดจาไม่ดี และไล่ให้ไปรักษาที่อื่น โดยเล่าว่า เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตนเข้าไปพบ นพ.สิทธา สิมะรักษ์อำไพ ขณะที่ซักประวัติคนไข้ ตนบอกว่าเจ็บที่หน้าอก และที่หลัง คุณหมอจึงถามตนว่า เคยกินเหล้าไหม ตนจึงบอกว่า ไม่เคยกิน หมอบอกว่า ถ้าไม่เคยกิน ก็เอายากระเพาะไปกินก็หาย ตนจึงบอกว่า นาน ๆ จะดื่มบ้าง จากนั้นปรากฏว่า หมอคนดังกล่าวพูดว่า ถ้างั้นมึงออกไปเลย กูไม่รับ กูดูหน้าตาก็รู้แล้ว มึงจะไปรักษาที่ไหน มึงก็ไป พร้อมยกมือไล่ตนออกจากห้อง ตนเองจึงเดินทางไปศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสนม เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ล่าสุด นายวีรศักดิ์ บัวศรี นายอำเภอสนม และประธานศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสนม ได้เชิญ นพ.นพดล ศิริทิพย์ รักษาการแทน ผอ.โรงพยาบาลสนม, นางนพรัตน์ ตรงศูนย์ สาธารณสุขอำเภอสนม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งคู่กรณีคือ นางสมัย และนพ.สิทธา เพื่อประชุมสอบข้อเท็จจริงภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

โดย นพ.นพดล กล่าวว่า โรงพยาบาลจะไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หากผิดก็ว่าไปตามผิด จะไม่มีการปกป้อง ที่ผ่านมาเคยตนเคยบอกกล่าวเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทุกฝ่ายไปแล้วว่า หากเกิดปัญหาร้องเรื่องเรียนมา ต้องรับผิดชอบ พร้อมเน้นย้ำเสมอในเรื่องของการบริการประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ เรามีเป็นผู้รักษา เราไม่ใช่พระเจ้า ที่จะไปตัดสินคนไข้ คนไข้ต่างหากคือพระเจ้า เพราะถ้าไม่มีคนไข้ หมอก็ไม่มีงานทำภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

อย่างไรก็ตาม นายวีรศักดิ์ บัวศรี นายอำเภอสนม และประธานศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสนม กล่าวว่า จะให้มีการตรวจสอบ และปรับปรุงการให้บริการของโรงพยาบาลต่อไป ซึ่งหากผู้ป่วยที่เจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้ สามารถเข้ามาร้องเรียนกับตนได้

คลิปขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

No comments:

Post a Comment