สาวใจดีพาน้องแมนตัดผม แม่ซักผ้าให้ไม่ไหว ชาวบ้านรุดช่วยถึงบ้านเจอภาพตรงหน้าทำน้ำตาไหล - Saby News

สดๆร้อนๆ

Thursday, December 13, 2018

สาวใจดีพาน้องแมนตัดผม แม่ซักผ้าให้ไม่ไหว ชาวบ้านรุดช่วยถึงบ้านเจอภาพตรงหน้าทำน้ำตาไหลจากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สุธิสา วิคะบำเพิง ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมเรื่องราว ซึ่งตนเองนั้นได้ประสบมาจากการที่ได้เจอกับเด็กชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นก็ได้พูดคุยสอบถามกันถึงเรื่องราว เพราะเด็กชายคนดังกล่าวนั้น ได้เดินมาขายไข่นก ที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสภาพสังคมที่มีให้เห็นอยู่บ่อย และนี่คือหนึ่งในเหตุการณ์นั้น ที่ขอนำมาเผยแพร่ต่อ เพื่ออย่างน้อยแล้วเรื่องราวของเด็กน้อยคนนี้ รวมทั้งหญิงสาวผู้มีจิตใจดีคือสิ่งสะท้อนว่าในสังคมยังมีคนดีๆเพื่อเป็นแบบอย่างดีๆในการแบ่งปันภาพจาก สุธิสา วิคะบำเพิง

ขออนุญาตนะค่ะขอพื้นที่หน่อย

*เด็กคนนี้น่าสารมากบ้านยุสระบัวต้องนั่งรถมาขายไข่นกแทนแม่ที่ป่วยเดินไม่ได้ บทสนทามีอยู่ว่า

น้อง:น้าคับซื้อไข่นกม้ายคับ เรากะยืนนิ่ง (*ม้าย-ไหม)

เรา:น้องยุไหนไม่ไปโรงเรียนเหอ (*เหอ-หรือ)

น้อง:ม้ายคับต้องมาขายของแทนแม่คับโรงเรียนไม่ได้ไปนานแล้วคับ แม่ป่วยเดินไม่ได้ (*ม้าย-ไม่)

เรา:แล้วพ่ออ่ะ พ่อทิ้งผมไปมีครอบครัวไหม่แล้ว

เราได้แต่ยืนดูนิ่งๆด้วยความสงสารก็เลยช่วยซื้อน้องเขาน้องเขาน่าสงสารมากพูดจาดีมีมารยาท

วันนี้เจอกันอีกน้องเขาเดินมาแล้วยกมือไหว้น้าคับผมขอบคุนน้ามากนะคับที่ไห่เหนียวไก่ไห้ขนมไห้ตังผม เราก็ไม่ได้รวยอะไรนะแต่คนไทยด้วยกันช่วยๆกันนะค่ะทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลก็ปรากฏว่ามีคนเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังยังเปิดเผยถึงสิ่งดีๆที่ซ่อนอยู่ในตัวเด็กชาย

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เพชรลดา ขนอม ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงน้องแมน โดยมีการนำเด็กชายไปร้านตัดผมข้างสถานีรถไฟ พร้อมทั้งยังมีการพูดคุยกัน ซึ่งเด็กชายได้เล่าถึงเหตุการณ์ในชีวิตพร้อมคำพูดของแม่ กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ได้เห็นจากเรื่องราวนี้คือ ความมีน้ำใจของคนไทยที่ยังมีต่อกัน ความเอื้ออาทรยื่นมือแบ่งปัน ลองมาฟังการสนทนาระหว่างหญิงสาวผู้ใจดีกับเด็กชายนักสู้ชีวิตพร้อมๆกัน#วันนี้น้องมาแล้วนะคะ..น้องมาชุดเดิม ถามน้องว่าทำไมใส่ชุดเดิม น้องบอกแม่ให้ใส่ชุดนึง 2 วัน แม่ซักไม่ไหว พาน้องมาตัดผม ขอบคุณ#ร้านมาทำหล่อข้างๆสถานีรถไฟที่ตัดผมให้น้องฟรี น้องว่าแม่บอกน้องถ้าไม่เรียนก็ไม่ต้องตัดก็ได้ น้องเป็นเหาด้วยเลยบอกน้องไปว่าถ้าน้องผมยาวจะไม่มีใครซื้อไข่นก น้องเลยยอมมาตัด

#บอกน้องแล้วว่ากลับบ้านไปจดเบอร์โทรแม่มาด้วยเผื่อมีคนใจดีออยากช่วยเหลือน้องแมนทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางนั้น ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญบางส่วนได้เดินทางนำสิ่งของเครื่องใช้ไปให้น้องแมนและแม่ที่บ้านด้วยชื่นชม..ทั้งผู้ให้และผู้รับนะคะ..สังคมดี..สร้างได้..เรื่องเล็กๆ..แต่ยิ่งใหญ่..ชื่นชมค่ะ

ตัดผมแล้วยุน่ารัก

ช่วยฝากถึงหน่วยงานต่างๆด้วยน้องเค้ามีปันหากับดวงตาค่ะ...โปรดช่วยน้องด้วยค่ะ

ตัดผมถึงหล่อเลยตัดผมแล้วหล่อค่ะลูกขอขอบคุณแทนน้องด้วยนะค่ะอยากจะช่วยให้น้องได้เรียนหนังสือเหมือนเพื่อนๆอยากขอให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวน้องค่ะ

Ple Nittaya แจ้งทาง พม นครศรี รับเรื่องแล้วนะคะ

เพชรลดา ขนอม ขอบคุณนะคะ พอดีมีหน่วยงานจากสังคมสงเคราะห์ติดต่อมาน่ะคะ ว่าจะเอาเบอร์แม่น้องให้เค้าน้องคนนี้เป็นเด็กกตัญญูมากๆผมเคยไปดูที่บ้านแม่เป็นอัมพาตเดินไม่ได้ขายไข่นกเลี้ยงดูแม่ผมพ่อทิ้งไปให้อยู่กันลำพังสองคนผมได้ช่วยเหลือด้วยการบริจากของกินของใช้ไปครั้งหนึ่งแล้วจากทีมงานของผมช่วยกันบริจากนะคับเป็นเด็กที่หน้าสงสารมากผมไปเห็นมาแล้วที่บ้าน

ขอบคุณ เพชรลดา ขนอม

No comments:

Post a Comment