ผกก.พญาไท แจงแล้ว ปมอะไหล่ดูคาติหายในโรงพัก ลั่น ไม่ถือเป็นรถของกลาง ที่ตำรวจต้องรับผิดชอบ - Saby News

สดๆร้อนๆ

Sunday, April 21, 2019

ผกก.พญาไท แจงแล้ว ปมอะไหล่ดูคาติหายในโรงพัก ลั่น ไม่ถือเป็นรถของกลาง ที่ตำรวจต้องรับผิดชอบจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chidchai Sampannung Zille ได้โพสต์ภาพชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไปเก็บไว้ใน สน.พญาไท แต่เมื่อจะมาเอารถกลับไปซ่อม พบว่าอะไหล่รถได้หายไปหลายรายการ ราคากว่าแสนบาท โดยมีข้อความประกอบใจความสำคัญว่า “สุดจะทน ของหายกลาง สน.พญาไท ช่วยแชร์ทีครับ เพราะตอนนี้ไม่รู้จะพึ่งใครดีแล้ว ของที่หายไปรวมมูลค่าครึ่งแสนได้ เพราะ ตัวผมเกิดอุบัติเหตุใหญ่ ตอนนั้นผมอยู่โรงพยาบาลบวกกับไม่มีแรงจะพูด จะทำอะไรได้ พอวันที่ 19 เมษายน ไป สน.พญาไท เพื่อจะยกกลับอู่ พี่ที่อู่บอก ของหาย สายถูกตัด ช่วยแชร์หน่อยครับ อยากให้โจรมันรู้”

ซึ่งภายหลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าของอยู่ใน สน.แท้ๆ ไม่น่าจะหาย บ้างก็ว่าอาจจะถูกคนแถวนั้นขโมยไปขายเรียบร้อยแล้วความคืบหน้าเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 21 เม.ย.62 ที่สน.พญาไท นายชิดชัย สัมปันนัง อายุ 25 ปี พร้อมด้วย น.ส.จิดาภา โสกัณณ อายุ 21 ปี แฟนสาว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กฤษณะ มั่นศักดิ์ รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ช่วยติดตามผู้ที่ขโมยอะไหล่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ 795 สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฮ 7440 กรุงเทพมหานคร ของตนเองหลังประสบอุบัติเหตุ และถูกนำมาเก็บไว้ที่ สน.พญาไท

นายชิดชัย เล่าว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานสโตร์บริษัท แห่งหนึ่ง ได้ซื้อรถคันนี้มาประมาณ 6 เดือน ในราคามือสอง 3 แสนบาท โดยต้นเรื่องเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดมาจากเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขับรถกลับจากบ้านเพื่อนย่านดาวคะนอง เพื่อมารับแฟนย่านทองหล่อ จนมาถึงสะพานข้ามแยกยมราช ได้เกิดเสียหลักล้ม ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บจนสลบ จากนั้นได้ถูกนำตัวส่งห้องไอซียู โรงพยาบาลรามาธิบดี เนื่องจากมีอาการกะโหลกศรีษะร้าว แขนหัก เดินไม่ได้ และมาทราบว่ารถของตนได้ถูกนำไปไว้ที่สน.พญาไท แม่และแฟนสาวจึงได้มาดูรถในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ซึ่งในวันนั้นมีการบันทึกภาพไว้ โดยช่วงหน้าตั้งแต่โช๊ค ล้อแม็ก ยาง ได้ขาดออกจากตัวรถ แต่อะไหล่ทุกอย่างยังอยู่ครบ ต่อมาวันที่ 14 เม.ย. หลังตนออกจากรพ. ได้เดินทางมาดูรถด้วยตนเองก็ยังพบว่าอุปกรณ์รถทุกอย่างยังอยู่ครบ ถึงจะพังเสียหายทั้งคันก็ตาม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บอกให้ตนมารับรถคืนไปได้เลย แต่ในวันนั้นตนได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะเดินทางมารับรถกลับวันหลัง เนื่องจากหารถมาขนไม่ได้ ประกอบกับเป็นช่วงเทศการสงกรานต์ จนกระทั่งวันที่ 19 เม.ย. ตนได้ให้ช่างซ่อมรถนำรถกระบะมาขนรถจักรยานยนต์ของตนกลับไปซ่อม ซึ่งช่างได้โทรกลับมาบอกตนว่า ปั๊มเบรคหน้า-หลังได้ถูกตัดหายไป รวมถึงชุดโช๊คหน้า ล้อแม๊ก ยาง และเรือนไมล์ ก็ได้หายไปด้วย มูลค่าประมาณ 128,844 บาท ตนจึงรีบมาดูภาพจากเฟซบุ๊ก Chidchai Sampannung Zille

นายชิดชัย เล่าต่อว่า หลังจากพบว่าอะไหล่รถของตนได้หายไปจริงตามที่ช่างบอก ตนได้สอบถามไปยังพนักงานสอบสวน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันของหายไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำชี้แจงใดจากทาง สน.พญาไท ว่าชิ้นส่วนต่างๆ หายไปได้อย่างไร ทั้งๆที่อยู่ใน สน. ซึ่งมันน่าจะปลอดภัย ตนยอมรับว่าตกใจที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ที่ตนลงโพสต์เฟซบุ๊กก็เพื่อจะขอความเป็นธรรมให้เจ้าหน้าที่สืบหาคนที่ขโมยของไป ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกให้ตนมาแจ้งความและให้ข้อมูลในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีลักทรัพย์ด้าน พ.ต.อ.เจษฎา คุ้มศาสตรา ผกก.สน.พญาไท กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีทำรายงานข้อเท็จจริง พร้อมเรียกตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำ เนื่องจากยังไม่สามารถหาผู้ที่ก่อเหตุไปได้ ในส่วนของรถคันนี้ไม่ถือว่าเป็นของกลางในคดีอาญา ที่พนักงานสอบสวนจะต้องรับผิดชอบดูแล หรือต้องทำบันทึกตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เพียงแต่เป็นรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่มีคู่กรณี“การที่มีการนำรถมาไว้ที่ สน. นั้นอาจเป็นเพราะเป็นท้องที่เกิดเหตุ หากจะปล่อยทิ้งไว้ตรงจุดเกิดเหตุนั้นเกรงว่าจะเกิดอันตรายซ้ำซ้อน หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ สน. เพื่อดูว่ามีคนแปลกหน้าเข้ามาขโมย หรือไม่ เมื่อพบผู้กระทำผิดก็จะติดตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ต่อไป”

ขอขอบคุณ ไทยรัฐ,เฟซบุ๊ก Chidchai Sampannung Zille

No comments:

Post a Comment