ค่าแรง หมู่แทค ตำรวจในคลิป อธิบดีฯผมเพื่อนโชค เทียบกับความเคร่งครัดต่อหน้าที่ - Saby News

สดๆร้อนๆ

Friday, May 10, 2019

ค่าแรง หมู่แทค ตำรวจในคลิป อธิบดีฯผมเพื่อนโชค เทียบกับความเคร่งครัดต่อหน้าที่จากพิษดราม่า ผมเพื่อนโชค ที่ส่งผลบานปลายไปถึงผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ มีคำสั่งให้ สิบตำรวจตรี เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ตำรวจหนึ่งในคลิปอธิบดีศาลปะทะตำรวจด่านตรวจ ไปปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจร่วมกับผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ โดยให้เหตุผลว่ามีภารกิจจำเป็นแต่ไม่นานนักก็มีคำสั่งยิงตรงมาจาก พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ยกเลิกคำสั่งดังกล่าว และให้ ส.ต.ต.เอกพล กลับไปปฏิบัติหน้าที่สายตรวจจราจรตามเดิมแล้ว

จนกระทั่งโลกโซเชียลมีเดียแห่ให้กำลังใจ สิบตำรวจตรี เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผ่านทางเฟสบุ๊กและชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมานับเป็นบุคคลที่ยึดระเบียบกฎหมายอย่างเคร่งครัดเสียงจริงๆ เพราะนอกจากจะต้องเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ในช่วงค่ำคืนแล้ว ยังเสียสละประโยชน์ส่วนตัวเพื่อส่วนรวมโดยแท้จริงล่าสุดทางเว็บไซต์ Sanook! Money ได้เผยรายได้ของตำรวจผู้น้อยท่านนี้ว่า ผลตอบแทนที่ได้รับในแต่ละเดือนถือว่าคุ้มค่าหรือไม่

ตามพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2558 กำหนดระดับเงินเดือนตำรวจชั้น “ยศต่ำกว่าจ่าสิบตำรวจ” ให้ได้รับเงินเดือนระดับ ป. ในอัตรา 4,870-21,480 บาท โดยทั่วไปการเริ่มต้นชีวิตตำรวจชั้นประทวน หลังสำเร็จการฝึกแล้ว ส่วนใหญ่แล้วจะได้รับยศ “สิบตำรวจตรี” โดยจะถูกส่งไปประจำตามหน่วยงานต่างๆ ด้วยเงินเดือน ป.1 ขั้น 8.5 หากเทียบกับบัญชีอัตราเงินเดือนข้าราชการตำรวจ จะพบว่าอยู่ที่ 6,970 บาทดังนั้น จึงสันนิษฐานได้ว่า ส.ต.ต. เอกพล จุ้ยส่องแก้ว (หมู่แทค) ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ตำรวจหนึ่งในคลิปอธิบดีศาลปะทะตำรวจด่านตรวจ ได้อัตราเงินเดือนที่ 6,970 บาท แต่หมู่แทคอาจจะได้ค่าเบี้ยเลี้ยงจากการปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจ และอื่นๆ เพิ่มเติมขอขอบคุณข้อมูล sanook.com/money

ขอขอบคุณ ภาพ :FB: เอกพล จุ้ยส่องแก้ว (โกแทค โซเซ)

No comments:

Post a Comment