โซเชียลแห่ชื่นชมเด็กหญิงยอดกตัญญู ตื่นตี 4 มาขายข้าวกล่อง 10 บาท เพื่อหาทุนการศึกษา(คลิป) - Saby News

สดๆร้อนๆ

Wednesday, June 5, 2019

โซเชียลแห่ชื่นชมเด็กหญิงยอดกตัญญู ตื่นตี 4 มาขายข้าวกล่อง 10 บาท เพื่อหาทุนการศึกษา(คลิป)นายกรกฤต บัวพิมพ์ ได้โพสต์เรื่องราวที่น่าประทับใจมีเด็กนักเรียนไทยมาขายข้าวกล่องในราคา 10 บาทอยู่ริมถนนหน้าโรงเรียนเติมแสงไขวิทยา ปากช่อง เพื่อหารายได้เป็นทุนการศึกษาเมื่อหลายเดือนก่อนนั้น เราเดินทางมาพบกับเด็กนักเรียนคนขยันคนนี้อีกครั้ง เขาคือนางสาวศศิชา วงษ์ประดิษฐ์ อายุ15 ปี ชาว อ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่ง ปัจจุบันน้องศศิชา ได้เข้าศึกษาต่อที่วิทยาลัยเทคนิคปากช่อง จ.นครราชสีมา ในสาขาวิชาบัญชี ซึ่งน้องศศิชา ได้เลือกเข้ามาศึกษาต่อที่นี่ วันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรก น้องศศิชา ก็ยังคงมาขายข้าวกล่องในราคา 10 บาท เหมือนเดิมตามปกติและขายอยู่ที่เดิมหน้าโรงเรียนเติมแสงไขวิทยา ปากช่อง ก่อนจะไปเรียนหนังสือทุกวันโพสต์จาก กรกฤต บัวพิมพ์ นักข่าวบ้านนอก

วันนี้ ผู้สื่อข่าวเราได้แวะมาพูดคุยกับน้องศศิชา น้องบอกว่าตั้งแต่ขายข้าวกล่องมาและจบ ม.3 แล้วช่วงปิดภาคเรียนและกำลังหาที่เรียนอยู่นั้น น้องก็ยังคงมาขายข้าวกล่องตามปกติไม่ได้ไปเล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ ในทุกๆวัน ต้องตื่นตี 4 เพื่อมาช่วยคุณแม่เตรียมข้าวกล่องมาไว้ขายเพื่อจะได้มีทุนไว้เป็นการศึกษา และก่อนเข้าเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคปากช่อง น้องศศิชา จะนำข้าวกล่องมาขายในราคา 10 บาท ที่หน้าโรงเรียนเติมแสงไข เพื่อหาเงินไว้ไปเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคปากช่องซึ่งหลายๆท่านรู้ข่าวและลูกค้า ขาประจำก็มาอุดหนุนกันมากขึ้นจนข้าวกล่องของน้องศศิชา บางวันไม่พอขาย ลูกค้าบอกว่าอยากช่วยส่งเสริมเด็กดีและข้าวกล่องของน้องศศิชา ก็อร่อยมากทั้งปริมาณและคุณภาพ

วันนี้ทีมข่าวเราได้เก็บภาพและนำเรื่องราวของเด็กดีที่น่าคบและน่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ของเด็กไทย นำมาเสนอ บนโชเชี่ยลอีกครั้งเพื่อให้เด็กรุ่นหลังได้ดูเอาเป็นแบบอย่าง ก็ฝากไปยังท่านที่มีเมตตา เรามาช่วยกันส่งเสริมเด็กดีเพื่อเป็นอนาคตของชาติในวันข้างหน้า ผ่านไปผ่านมาหน้าโรงเรียนเติมแสงไขวิทยา อ ปากช่อง ก็มาช่วยอุดหนุนข้าวกล่อง ของ น้องศศิชา วงษ์ประดิษฐ์ ในราคา 10 บาทน้องจะได้มีทุนไว้เป็นการศึกษา ท่านใดที่อุดหนุนก็เท่าเป็นการสนับสนุนการศึกษาไปด้วย เรามาช่วยกันส่งเสริมและให้กำลังใจเด็กไทยหัวใจเกินล้านคนนี้ ที่นี่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมืองหญิงกล้าหลานย่าโม เอย ภาพ / ข่าว กรกฤต บัวพิมพ์ (นักข่าวบ้านนอก) รายงาน

โพสต์ดังกล่าวเด็กเก่งและขยันแบบนี้ ทางสยามวาไรตี้ขอเป็นกำลังใจให้น้องประสบความสำเร็จด้วยนะคะ

ข้อมุล กรกฤต บัวพิมพ์ นักข่าวบ้านนอก

No comments:

Post a Comment