หนุ่มไทยแชร์​ประสบการณ์​ ซื้อคอนโด​ 50 กว่าล้านบาทในฮ่องกง​ หรูหราจนน้ำตาไหล​ - Saby News

สดๆร้อนๆ

Tuesday, June 11, 2019

หนุ่มไทยแชร์​ประสบการณ์​ ซื้อคอนโด​ 50 กว่าล้านบาทในฮ่องกง​ หรูหราจนน้ำตาไหล​เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์กันเป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์ หลังสมาชิคพันทิปชื่อ น้องตี๋จอมพลัง ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมรีวิวการซื้อคอนโด 50 กว่าล้านบาทในฮ่องกง โดยเปิดเผยว่ารีวิว + แชร์ประสบการณ์ ซื้อคอนโด 50กว่าล้านบาทในฮ่องกง หรูจนน้ำตาไหล

เริ่มต้นจากปี2017 ฮ่องกงได้มี MegaProject พัฒนาสนามบินเก่าให้เป็นเมืองใหม่ ย่านไขตั๊ก โดยจะมีรถไฟความเร็วสูงไปเมืองจีน โรงเรียนนานาชาติ ตึกราชการต่างๆจะย้ายมานี่ ฯ แล้วก็มีคอนโดด้วย ผมเลยเลือกที่จะซื้อคอนโดย่านนี้ มาสะดุดที่คอนโด Victoria Skye ที่ช่วงนั้นโปรโมทหนักมากกก

ถึงวันจองคนแห่ไปจองหลายพันคน แต่มีห้องให้แค่ 300ห้อง(1แท่งคอนโด)ตั้งงบไว้ที่ 30-35ล้านบาท อยากจะได้ห้องประมาณ 1-2ห้องนอน ถึงเวลาเขาจะจับฉลาก ให้คนที่โชคดีได้เข้าไปเลือกห้องก่อน รอนานมากหิวแล้วหิวอีก มีขนมปังโง่ๆแจกคนที่มารอคิวกับชากล่องสุดท้าย... กว่าจะได้สุ่มเรียกต้องรอนานถึง 9 ชั่วโมงเข้ามาด้านใน ห้องสตูดิโอหมด ห้องหนึ่งห้องนอนหมด ห้องสองห้องนอนหมด เหลือแต่ห้องสามห้องนอนขึ้นไป ห้องที่ถูกสุด ณ ตอนนั้นที้หลืออยู่ ราคา 13.6ล้านเหรียญฮ่องกง (~55ล้านบาท) กำลังจะไม่เอา แต่โดนลุม พวกเซลเป่าหูตลอดทาง สุดท้ายก็เอาห้อง 13.6mแบบ งง งงมาห้องเซ็นสัญญา ค่ามัดจำค่าเอเย่น ฯ วันแรกเจอไปชุดใหญ่ เดินออกมาแบบเบลอๆ ตัวเบาๆ

สองปีผ่านไปคอนโดส่งหีบสมบัติมาให้ ข้างในมีกุญแจ คู่มือ แทปเลต ฯลฯ มากมาย หรูหราหมาเห่าดีมากได้เวลาไปดูห้องแล้ว ผมมาตอนกลางคืนหลังเลิกงาน ตึกด้านหน้าตกแต่งสวยงาม เห็นสวนหย่อม และ facilities รอบๆสวยใช้ได้ทางขึ้นกับลิฟยังไม่เสร็จดีภาพจาก สมาชิกพันทิป น้องตี๋จอมพลังภาพจาก สมาชิกพันทิป น้องตี๋จอมพลังอันนี้ห้องนั่งเล่น กว้างประมาณ 2.5 x 5เมตร น่าจะวางโซฟากับโต๊ะกินข้าวตัวนึงก็คับแล้ว มีระเบียงง่อยๆ 1x1.5เมตร น่าเอาไว้ให้ตากปลาสลิด เล็กเกิ้นนนห้องนอนหลักมีระเบียง ขนาดน่าจะประมาณ 2.2 x 3เมตร ห้องประมาณล็อคจอดรถในห้างมาบุญครอง แต่ใส่แอร์มาให้ 16000btu เหมือนจะทำห้องแช่ผักระเบียงห้องนอนหลัก เล็กมากกกก ยืนได้คนเดียว ถ้ายืนสองคนต้องยืนซ้อนกันแบบแจ๊คกับโรส เอาหมากระเป๋ามาเลี้ยงตรงนี้หมายังโกรธเลย

ห้องนอน 2กับ3 ขนาดประมาณ 2x2เมตร เปิดเข้าไปนึกว่ากรงหมา ขนาดเท่ากรงหมาที่บ้านที่ไทยอ่า 5555 ดีที่มีกระจกใหญ่พอนอนดูดาวดูเดือนได้ภาพจาก สมาชิกพันทิป น้องตี๋จอมพลังภาพจาก สมาชิกพันทิป น้องตี๋จอมพลังห้องน้ำก็โอใหญ่กว่าห้องนอน แต่วัสดุที่ใช้คือง่อยมาก โถอึกับอ่างอาบน้ำแอบเตี้ยห้องครัวเข้าได้คนเดียว แคบมาก มีเครื่องซักผ้าอยู่ใต้เตา คือซักผ้าไปต้มมาม่าไปได้เลยตู้เย็นในครัวเด็ดมาก เปิดประตูตู้เย็นแล้วคนอื่นจะเข้ามาในครัวไม่ได้ทันที ประตูตู้เย็นปิดมิดจบการรีวิวด้วยวิวจากระเบียง

ปล.เห็นห้องแล้วเข่าอ่อน ตอนไปดูห้องตัวอย่าง มันไม่มีกำแพงกั้นทุกด้านไง เลยรู้สึกว่ามันใหญ่กว่านี้

ปล2. ห้องนี้ขนาด 628ตารางฟุต

แปลนห้อง ถ้าใครอยากรู้ขนาดห้อง กับ layout โดยละเอียด ขนาดห้องข้างต้นผมประมาณด้วยสายตาขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สมาชิกพันทิป น้องตี๋จอมพลัง

No comments:

Post a Comment