สูตรไก่ทอดน้ำปลารสเด็ด อร่อยจนเลียมือ กรอบนอกนุ่มใน ทำกินก็ง่าย ทำขายก็รวย - Saby News

สดๆร้อนๆ

Monday, June 10, 2019

สูตรไก่ทอดน้ำปลารสเด็ด อร่อยจนเลียมือ กรอบนอกนุ่มใน ทำกินก็ง่าย ทำขายก็รวยเชื่อว่าช่วงวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ หรือหยุดพักผ่อนยาวๆช่วงเทศกาล หลายๆคนก็อยากจะอาหารรับประทานกันเองในครอบครัว เพราะถ้าซื้ออาจจะรสชาดไม่ถูกปาก หรืออาจจะไม่พอสำหรับกินทั้งครอบครัว วันนี้เรามีเมนูอาหารที่ทำง่ายๆมาแนะนำ เป็นกับข้าวก็ได้ เป็นกับแกล้มก็ดีสำหรับ สูตรไก่ทอดน้ำปลารสเด็ด อร่อยจนเลียมือ ทำง่าย กรอบนอกนุ่มในส่วนผสม

1.ปีกไก่ทอดน้ำปลา

2.ปีกกลางไก่

3.น้ำเปล่า

4.น้ำปลา

5.เกลือ

6.น้ำตาลทราย

7.พริกไทย

8.ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า

9.ใบเตย

10.น้ำมันพืช

วิธีทำปีกไก่ทอดน้ำปลา

1.เริ่มต้นด้วยเตรียมปีกกลางไก่

2.ใครชอบกินชิ้นเล็ก ๆ ก็ผ่าครึ่งตามแนวยาว นำไปล้างให้สะอาด หมักด้วยน้ำปลา เกลือนิดหน่อย น้ำตาลทรายพอประมาณ พริกไทย หรือใครชอบผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า ก็ใส่ไปได้เลย หมักประมาณ 2 ชั่วโมง

3.สองชั่วโมงผ่านไป ใครไม่มีเวลาก็ตามแต่สะดวก ตั้งหม้อเตรียมนึ่ง ใส่ใบเตยลงไป

4.นำไก่ที่หมักไว้คลุกด้วยน้ำมันพืชนิดหน่อย เพื่อไม่ให้หนังไก่ติดกัน นำไปนึ่งครับ น้ำต้องเดือดก่อนนะครับถึงยกขึ้น5.นึ่งประมาณ 20 นาทีครับ ปิดเตา เปิดฝา

6.ผึ่งไว้ให้แห้ง แห้งแบบหมาด ๆ ไม่มีไอน้ำเกาะ ถ้ากลัวเสียเวลาก็ตากแดด หาอะไรคลุมไว้กันแมลง

7.ต่อไปเป็นขั้นตอนการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันปาล์มลงไป ใช้กระทะทองเหลืองเพราะความร้อนทั่วถึง ใครไม่มีก็ใช้กระทะธรรมดาแทนได้

8.รอน้ำมันร้อน

9.น้ำมันร้อนแล้วเบาไฟนิดหน่อย ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรงแล้วใส่ไก่ลงไปทอดครับ ใส่น้ำมันให้ท่วมไก่

10.ใช้กระชอนคนดู ถ้าไฟแรง หรือไก่เหลืองเร็วเกินไปให้เบาไฟ

11.คีบออกมาดู ถ้าไม่แน่ใจว่าสุกหรือยังก็เอาออกมาใช้มีดผ่าดู12.ใครชอบแบบหนังนิ่ม ๆ ก็สังเกตดู ถ้าใครชอบแบบกรอบ ๆ รอจนเหลืองกรอบแล้วตักขึ้นได้เลย

13.เสร็จแล้วจัดเรียงใส่จานพร้อมเสริฟ

ปีกไก่ทอดน้ำปลา เป็นเมนูอาหารไทยที่กินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวเหนียวก็อร่อย ยิ่งกินตอนร้อนๆยิ่งกรอบอร่อย หอมไปสามบ้านแปดบ้านเลยล่ะจ้า

ขอบคุณ kubkhao

No comments:

Post a Comment