น้องปีใหม่ไฟเขียว อยากให้แม่แอฟมีแฟน พร้อมเผยสถานะล่าสุด - Saby News

สดๆร้อนๆ

Thursday, June 6, 2019

น้องปีใหม่ไฟเขียว อยากให้แม่แอฟมีแฟน พร้อมเผยสถานะล่าสุดหลายๆคนคงรู้จักกันดีกับเอฟ อักษอร คุณแม่สาวสวยสุดสตรอง เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงทริปพาน้องปีใหม่ ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน เที่ยวก่อนเปิดเทอม และเรื่องที่น้องปีใหม่ อัดคลิปพูดเลียนแบบ รวมถึงเรื่องของหัวใจ ว่าตอนนี้มีหนุ่มๆ เข้ามาทำความรู้จักบ้างหรือยัง

เพิ่งไปเที่ยวมาเป็นยังไงบ้างทริปนี้?

"แฮปปี้ค่ะ มีความสุขค่ะ ก็เรียกว่ามีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปพักผ่อนกับครอบครัว อันนี้เหมือนเป็นช่วงที่ลูกปิดเทอม เป็นทริปสุดท้ายก่อนเปิดเทอมค่ะ ปีใหม่แฮปปี้มาก อันนี้ไปอยู่แบบสบายๆ ไม่ได้มีโปรแกรมเที่ยวเร่งรีบ"

พอปีใหม่โตแล้ว แอฟก็เหมือนมีเพื่อนเที่ยวอีกคนเป็นลูกสาว?

"ใช่ค่ะ ก็เลยมีความสุขไปอีกแบบ คิดว่าตอนนี้เขาเพิ่งอายุ 4 ขวบ บางจังหวะเรายังรู้สึกเหมือนไปกับเพื่อน เราไม่ได้รู้สึกเหงาว่าไปแล้วแบบคุณพ่อคุณแม่เขาอยู่คู่กัน แต่เราไม่ได้รู้สึกว่าโดดเดี่ยวแล้วมีลูกไปอีกคน แต่รู้สึกว่าเหมือนเป็นเพื่อนกันค่ะ นี่ขนาด 4 ขวบนะ ถ้า 14 คงรู้สึกว่าเป็นเพื่อนแม่จริงๆ"ภาพจาก IG aff_taksaorn

อย่างที่แอฟเคยบอกว่า อยากเที่ยวกับน้องปีใหม่ไปจนบั้นปลายชีวิต?

"ไม่รอบั้นปลายแล้วค่ะ ตอนนี้แล้วค่ะ ก็เดี๋ยวเร็วๆนี้ มีแพลนต่อไป ตอนนี้ถ้ามีเวลาถ้าเป็นไปได้ก็อยากใช้เวลาอยู่กับเขาเยอะๆ เวลาอยู่กรุงเทพฯ ก็อยู่ด้วยกันทุกวัน นอนด้วยกันทุกคืน แต่มันไม่เหมือนเวลาที่เราไปอยู่ต่างประเทศ โดยเฉพาะทริปนี้ แอฟทิ้งมือถือเบอร์ที่ใช้ประจำเลย ใช้เบอร์ต่างประเทศเหมือนตัดโลกทุกอย่าง เลย รู้สึกว่ามันเป็นเวลาของครอบครัวจริงๆ เลยยิ่งมีความสุข"

ปีใหม่ก็ชอบเที่ยว?

"ชอบมากเลยค่ะ เขาชอบอยู่เอาท์ดอร์ ยิ่งเวลาไปต่างประเทศ อาจจะดีอย่างหนึ่งที่อากาศมันดี ไม่มีมลพิษ เขาก็มีความสุขมาก"

ยิ่งอยู่กับแอฟเยอะ ปีใหม่ยิ่งเหมือนแม่ล่าสุดก็อัดคลิปเลียนแบบแม่?

"เหมือนเหรอ ไม่น่าเหมือนนะ คือเขาจะชอบล้อ เขาก็จะชอบฟัง ช่วงวัยนี้จะชอบฟัง เวลาคุณแม่พูดโทรศัพท์ ก็จะมีประโยคเดิมๆ อ๋อค่ะ สวัสดีค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ เขาก็เลยเลียนแบบ เหมือนเป็นประโยคติดปากแม่ แต่เป็นในลีลาของเขา ก็จะเยอะๆหน่อย ปรากฏเลยกลายเป็นคลิปที่คนแชร์เยอะ เลยอ๋อ คนชอบสาวตลกนี่เอง"

ตอนแรกๆ ตกใจไหมที่ลูกมาเลียนแบบเรา?

"ก็นิดนึง หลังๆก็จะเริ่มจับได้ว่าลูกชอบแอบฟัง ถึงบอกว่าถึงวัยหนึ่งจะพูดอะไรต้องค่อนข้างระมัดระวัง ในช่วงวัยเด็กเล็กเราไปอะไรกับเขามันไม่ได้หรอก ถ้าเราไม่อยากให้เขารับรู้เรื่องอะไรที่ไม่ควรจะรับรู้ เราไม่ได้ปิดกั้นที่เด็ก เราควรจะคอนโทรลที่เรา"

ตอนนี้น้องอยู่ในวัยลอกเลียนแบบ?

"ใช่ค่ะ เขาจะชอบฟังเวลาผู้ใหญ่คุยกัน เป็นวัยที่เขาอยากรู้อยากเห็น แล้วก็เลียนแบบ"

ต้องระวังพวกโซเชียลต่างๆไหม?

"ใช่ค่ะ ไม่ปล่อยให้ดูเอง อย่างไอจีถ้าเขาเล่นเอง หยิบมือถือไปเปิดดูเอง บางทีเราไม่ได้ฟอลโลว์ใครก็แล้วแต่ มันจะมีหน้ากลางๆ ซึ่งมันอาจจะมีภาพอะไรที่ไม่เหมาะสมกับเด็กเล็กได้ จะเป็นสิ่งที่สอนเขาไว้ตลอดเลยว่ามือถือคุณแม่ห้ามหยิบไปเล่นเอง เขาก็จะรู้ ไม่ใช่อยู่ๆจะหยิบไปเล่นเองได้ เขาต้องขอก่อน"

แสดงว่าเคยมีกรณีหยิบไปเล่นเอง?

"ต้องเคยอยู่แล้ว เขาก็ต้องทราบว่าอะไรควรหรือไม่ควร พอเกิดเหตุการณ์ขึ้นก่อน เราถึงบอกเขาว่าไม่ได้นะ เพราะมันไม่ใช่ของเล่น ฉะนั้นห้ามเอาไปเล่นเอง ถ้าเอาไปถ่ายอะไร แอฟก็เปิดโหมดแอร์เพลนโหมดไว้เลย ถ้าเขาอยากถ่ายรูป"ภาพจาก IG aff_taksaorn

คิดไว้ไหมว่าจะซื้อสมาร์ทโฟนให้เมื่อตอนอายุเท่าไหร่?

"กลัวมากเลย กลัวคนอื่นซื้อให้(หัวเราะ) แต่แอฟยังไม่ให้ใช้ ซึ่งแอฟเองก็ไม่แน่ใจว่าเด็กสมัยนี้เขาเริ่มใช้กันกี่ขวบ แน่นอนความเป็นแม่ก็อยากจะให้ลูกใช้ให้ช้าที่สุด เพราะรู้สึกว่ามันก็คงไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร"

ล่าสุดมีคนแชร์ภาพที่แอฟพูดถึงความรักครั้งใหม่ เหมือนมีคนเอารูปเราไปใช้แล้วเอาข้อความเกี่ยวกับความรักมาใส่ ทั้งๆที่เราไม่ได้เป็นคนพูด กลัวคนเข้าใจผิดมั้ย ว่าเราเป็นคนพูด?

"อยู่ตรงนี้ก็คงต้องยอมรับมัน ถ้าไม่ทำได้ก็จะดีกว่า มันไม่ใช่คำพูดแอฟจริงๆ แต่ถ้ามันเป็นบทสัมภาษณ์ของแอฟจริงๆ ก็พร้อมยอมรับผิดชอบทุกๆคำพูดที่ได้พูดออกไป แอฟรู้สึกว่าแอฟเองก็มีเหตุผล ในทุกๆความเห็นที่ออกไป ถ้าไม่เข้าใจหรือเห็นต่าง ยังไงก็พร้อมยอมรับทุกความคิดเห็น"

เหมือนเป็นคำที่ค่อนข้างตัดพ้อความรักด้วย?

"ถ้าเป็นคำพูดของแอฟจริงๆ ส่วนใหญ่แอฟก็ระมัดระวังคำพูดอย่างดีที่สุดอยู่แล้ว ถ้ายังกระทบกระเทือนจิตใจใครก็ต้องขอโทษ แต่แอฟคิดว่าทุกๆประโยคที่ออกไป แอฟไม่เคยพาดพิงถึงใคร แน่นอนตลอดมาพยายามหลีกเลี่ยงที่สุดด้วยซ้ำ แม้ว่าจะโดนโยงแค่ไหนก็พยายามจะหลีกเลี่ยง คือไม่ใช่อะไรนะ แอฟสามารถจะรับผิดชอบได้เฉพาะการกระทำและรับผิดชอบได้แค่คำพูดของแอฟเท่านั้น เลยไม่อยากออกความเห็นเกี่ยวกับคนอื่น"ภาพจาก IG aff_taksaorn

อยากจะบอกกับคนที่เอาภาพเราไปตัดต่อกับข้อความพวกนี้บ้างไหม?

"ถึงจะเป็นคำพูดของแอฟเอง ก็ไม่ทราบเรื่องเลย ถ้าเกิดว่ามันไม่ได้ไปในทางสร้างสรรค์ หรือว่ามันไม่ใช่คำพูดของแอฟ ถ้าจะกรุณาไม่ทำก็ดีค่ะ แอฟก็รู้ว่าเราไม่มีสิทธิ์บังคับใคร เอาเป็นว่าถ้าแฟนคลับเข้าใจนะคะ"

กับคำพูดของเราเองที่บอกว่ายังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นมีรักครั้งใหม่?

"ก็ต้องอัพเดตกันเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อม ความคิดเห็นของแอฟตอนนี้ ก็คือเราไม่ได้ปฏิเสธ และไม่ได้รู้สึก ถามว่าเข็ดไหม ไม่เข็ด คนเรามันมีได้ทั้งประสบการณ์ด้านดีและไม่ดี ทุกอย่างถือเป็นประสบการณ์และบทเรียนชีวิต ฉะนั้นครั้งต่อๆไป มันก็ไม่ใช่ว่าจะลงเอยแบบนี้ หรือมันอาจจะซ้ำรอยเดิมอีกก็ได้ อันนี้มันเป็นเรื่องของการตัดสินใจและโชคชะตา มันไม่มีอะไรไปควบคุมได้ แอฟก็เลยรู้สึกว่ายังไงแอฟไม่ได้จะปิดประตูเรื่องนั้น แต่ว่ายังไม่ใช่ตอนนี้เท่านั้นเอง"

เริ่มที่จะมีผู้กล้าเข้ามาหรือยัง?

"ต้องกล้าเลยใช่ไหม(หัวเราะ) ไม่ต้องกล้ามากก็ได้ เดี๋ยวจะไม่มีใครกล้าเข้ามาเลย"

เรามีคิดไว้บ้างไหมคนต่อไปจะเป็นยังไง?

"ไม่กล้าคิดเลย คือมันไม่ได้อยู่ในความสนใจตอนนี้ ภายใน 1-2 ปีนี้ เรื่องตื่นเต้นสำหรับแอฟยังเป็นเรื่องของการดูแลลูก แล้วก็เรื่องงานว่าแอฟจะกลับมาเมื่อไหร่ ยังไงในรูปแบบไหน ยังไงถึงจะดี อันนี้เป็นสิ่งที่โฟกัส"แล้วตอนนี้มีเข้ามาไหม?

"ไม่มีเลย”

ล่าสุดเห็นปีใหม่เชียร์ให้แม่ดูหนุ่มๆ?

"เขาก็ขำๆของเขา พฤติกรรมพวกนี้มันทำให้รู้สึกสบายใจ ว่าลูกเขาไม่ได้ดราม่าอะไรพวกนี้ เขาก็โอเพ่นจริงๆ เขาอาจจะเห็นคุณตาคุณยายมีตั้ง2คู่ ที่เขาสวีตกันเหลือเกิน ลูกก็อาจจะเห็นภาพอะไรแบบนั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าเรื่องจริงเกิดขึ้นจะเป็นยังไง ตอนนี้เขาอารมณ์เหมือนเพื่อน เหมือนพี่สาว ว่ามามี๊ไม่มีเหรอ หนูยังมีแฟนแล้วเลย แต่ก็เด็ก 4 ขวบ ก็ขำๆไม่มีอะไร แค่เล่าให้ฟังตรงนี้ว่าแม่รู้สึกสบายใจ ว่าลูกเขาไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องแปลกหรือเรื่องไม่ดี ก็รู้สึกว่าลูกมีสุขภาพจิตที่ดี มีสภาพจิตใจดี แค่นี้แม่ก็แฮปปี้แล้ว คือถ้าลูกไม่ทิ้งแม่ไปไหนแม่ไม่ต้องมีใครก็ได้"

คลิปคลิปจาก IG aff_taksaorn

น้องปีใหม่ไฟเขียวแล้ว แม่แอฟว่ายังไงจ๊า

ข้อมูลภาพจาก IG aff_taksaorn

No comments:

Post a Comment