ถนนที่ หนัง Fast9 เลือกถ่ายที่กระบี่ - Saby News

สดๆร้อนๆ

Tuesday, June 18, 2019

ถนนที่ หนัง Fast9 เลือกถ่ายที่กระบี่จากกรณีหนังเฟรนไชส์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์สุดมันส์อย่าง Fast and Furious ที่กำลังจะเริ่มถ่ายทำภาคที่ 9 เร็วๆนี้ จะมีการเข้ามาถ่ายทำที่ประเทศไทย และจะเป็นการนำเสนอประเพณี วัฒนธรรม ไม่ใช่แค่เพียงการแข่งรถบนถนนและเมื่อไม่นานมานี้ คุณปิยะ เปสตันยี ผู้จัดการกองถ่ายหนัง Fast and Furious 9 ได้เข้าพบ พันตำรวจโท หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ณ ศาลากลางจังหวัดกระบี่ เพื่อเข้าพูดคุยเกี่ยวกับการขออนุญาตเข้ามาถ่ายทำของหนังฮอลลีวู้ดฟอร์มยักษ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นFast and Furious 9 จะเริ่มเข้ามาถ่ายทำในภาคใต้ของประเทศไทยในเดือนหน้า (กรกฎาคม) โดยหวังว่าหนังจะสร้างโฆษณาที่ดีงามให้กับความเป็นธรรมชาติ, วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของอาณาจักรได้เป็นอย่างดี การถ่ายทำจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ วันที่ 1 ถึง 27 กรกฎาคม ในจังหวัดภูเก็ต, พังงา, กระบี่ และ สุราษฏร์ธานี โดยทางค่ายหนังได้ทุ่มเงินในการถ่ายทำในประเทศไทยครั้งนี้ถึง 340 ล้านบาท

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ แจ้งว่ามีรถเทรลเลอร์บรรทุกรถสปอร์ตหรู บางส่วน ซึ่งคาดว่าเป็นรถที่ใช้ถ่ายทำ ไปเก็บไว้ในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ทับปริก โดยขบวนรถมุ่งหน้าเข้าไปยังโรงโม่หินเก่าแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะถูกใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำบางส่วน โดยทีมงานและอุปกรณ์เดินทางเข้าไปไม่ขาดสาย สร้างความตื่นเต้นแก่แฟนคลับชาวกระบี่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้บริเวณโรงรมยางเก่าแห่งหนึ่งใน ต.กระบี่ใหญ่ ซึ่งทีมงานกองถ่ายทำ ใช้สำหรับเก็บรถสปอร์ตหรูนับ 10 คัน รถ จยย.บิ๊กไบค์ อีกจำนวนหนึ่ง มี จนท.กองถ่ายกำลังเร่งกันประกอบชิ้นส่วนของรถยนต์ ซึ่งบางส่วนถูกขนย้ายแยกมาประกอบที่โรงงานดังกล่าว โดยทีมงานเร่งทำงานกันทั้งวันทั้งคืนผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กำหนดการถ่ายทำจะเริ่มในวันที่ 1 ก.ค.นี้ โดยคาดว่าจะแยกถ่ายทำในหลายจุด หลายพื้นที่ โดยเฉพาะจุดที่เป็นถนนที่คาดว่าจะเป็นหนึ่งในฉากซิ่งสุดมัน น่าจะเป็นถนนสายบ้านในสระ-เขาทอง เนื่องจากทิวทัศน์ของถนนสายดังกล่าว มีความสวยงามของภูเขาหินปูน ที่เรียงรายสลับกันเกือบตลอดทั้งสาย รวมถึงเป็นถนนสายรองที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้ถนน ซึ่งสามารถเลี่ยงไปใช้เส้นทางหลักได้แทนในระหว่างต้องปิดถนนถ่ายทำ

ด้าน นายอภิชัย อรัญญิก ผอ.ททท.สำนักงานกระบี่ เปิดเผยถึงกรณีกองถ่ายภาพยนตร์ “Fast and Furious 9 เลือกโลเกชั่นถ่ายทำที่ จ.กระบี่ ในช่วงเดือน ก.ค.นี้ ว่า จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของ จ.กระบี่ โดยรวม เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมากทั่วโลก สำหรับดารานักแสดงนำ ต่างก็เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ไม่ใช่เรื่องง่ายที่บุคคลเหล่านี้จะเดินทางเข้ามาใน จ.กระบี่ รวมถึง จ.พังงา สุราษฎร์ธานี และ ภูเก็ต

สำหรับฉากถ่ายทำภาพยนตร์ เป็นการจิตนาการสถานที่ ทราบว่า ทางทีมงานจะเน้นฉากภูเขาหินปูน จึงต้องหาโลเกชั่นที่เหมาะสม และพบว่าใน จ.กระบี่ มีลักษณะตรงตามที่ทีมงานต้องการ เนื่องจากสภาพพื้นที่มีภูเขาหินปูนสลับซับซ้อนจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ฝากไปยังประชาชนชาว จ.กระบี่ ให้ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี และให้ความร่วมมือ ไม่ไปละเมิดลิขสิทธิ์ เช่นการถ่ายภาพในกองถ่ายทำ มาเผยแพร่ เป็นต้น.

No comments:

Post a Comment