กรรมการน้ำตาคลอ สาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง ประกวด Miss Universe Thailand 2019 ไม่มีแม้พี่เลี้ยงเเละสปอนเซอร์ - Saby News

สดๆร้อนๆ

Saturday, June 1, 2019

กรรมการน้ำตาคลอ สาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง ประกวด Miss Universe Thailand 2019 ไม่มีแม้พี่เลี้ยงเเละสปอนเซอร์เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก กับความพยายามในการที่จะทำตามความฝันของเธอ สำหรับ“มีมี” กัลย์สุดา ชนาคีรี สาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง วัย 21 ปี จากแม่สอด เธอมาประกวด Miss Universe Thailand 2019 ที่กรุงเทพฯคนเดียว ไม่มีพี่เลี้ยง ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆเธอเล่าว่านั่งรถตู้ลงเขาจากแม่สอดมาหลายต่อกว่าจะถึงกรุงเทพฯทั้งลำบากทั้งเมารถ แถมยังหลงทางอยู่ในเมืองจนถึงเที่ยงคืนตอนที่กรรมการขอให้แสดงความสามารถพิเศษ มีมีถอดรองเท้าส้นสูงทันทีเพื่อจะได้รำให้กรรมการดู

แม้แต่เสื้อผ้าสวยๆและรองเท้าส้นสูงก็ไม่มีใส่ จนน้องเกือบจะถอดใจแล้ว โชคดีที่น้องมีรุ่นพี่ที่เค้าสงสารจึงช่วยหาเครื่องแต่งกายให้เล่นเอากรรมการน้ำตาคลอกันหมด และทุกคำตอบที่กรรมการถาม เธอตอบมันออกมาจากหัวใจจริงๆ ไม่มีการประดิษฐ์ แม้แต่ตอนที่กรรมการถามเป็นประโยคภาษาอังกฤษว่า

How Old Are You?

เธอตอบว่า I’m Fine.แม้เธอจะไม่ได้ภาษาอังกฤษเลย แต่กรรมการเองก็คงสัมผัสได้ถึงความจริงใจและตั้งใจของเธอ จึงกดปุ่ม Golden Tiara มอบรางวัลให้เธอเข้ารอบ 60 คนโดยอัตโนมัติผู้ให้โอกาสจริงๆ

ผู้หญิงคนนี้ทำให้ดิฉันคิดถึง เห่อแฮน เนีย จากเวียดนามจริงๆค่ะมีมีโชคดีมากที่ได้พี่ไก่ สมพร (คนซ้าย) ช่างแต่งพระเกศาคู่พระทัย สมเด็จเจ้าฟ้าหญิงสิริวัณณวรีฯ ช่วยเปลี่ยนทรงผมใหม่จากเกล้าเป็นปล่อยลอนธรรมชาติ

ชมคลิปเฟสบุค : Kansuda Chanakeeree

อย่าลืมไปให้กำลังน้องมีมีกันนะคะ

ขอบคุณที่มาจาก : หนูน้อยจากยอดเขาอันหนาวเหน็บ

No comments:

Post a Comment